Phiên bản đang chạy thử nghiệm. Trang thông tin điện tử công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam -Chính sách tốt cho người lao động
Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam trước kia là Công ty TNHH Thép Fuco được thành lập năm 2008 với chức năng sản xuất phôi thép và thép cán nóng. Sau hơn 9 năm đi vào hoạt động, từ một công ty chỉ có số ít lao động nay đã trở thành công ty với hơn 300 lao động. Công ty tọa lạc tại KCN Phú Mỹ II , Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành , BRVT.
 
 
Với phương châm hoạt động là “ Lấy người lao động làm trung tâm”, Công ty luôn tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở (CĐCS) hoạt động. Trong quá trình hoạt động, công đoàn cơ sở đã khẳng định được vai trò, chức năng của mình trong công ty. Ông Chen Te Hsiu- Tổng Giám Đốc Công ty ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội quy, quy định của pháp luật lao động Việt Nam về các khoản liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của NLĐ như chế độ BHXH, BHYT, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, các chế độ về tiền lương, khen thưởng… còn luôn tạo mọi điều kiện cho CĐCS hoạt động và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao như tổ chức giải bóng đá nam…, tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức. CĐCS  cũng nhờ thế mà thể hiện tốt vai trò của mình trong việc thương lượng ký kết thoả ước lao động tập thể với DN. CĐCS đã phối hợp với Công ty xây dựng các quy chế đối thoại định kỳ, quy chế dân chủ tại cơ sở, quy chế hội nghị người lao động. Một hoạt động đáng hoan nghênh của chủ DN đối với NLĐ trong Cty là có xe đưa rước CNLĐ đi mua sắm ở siêu thị vào các thứ bảy hàng tuần và có xe đưa rước nhân viên đi làm. Việc tạo điều kiện của DN đã phần nào động viên CNLĐ tại Công ty yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài để tạo ra sản phẩm có giá trị cao. Nhờ sự tạo điều kiện của lãnh đạo công ty và sự quan tâm sát sao của BCH CĐCS Công ty mà anh em công nhân yên tâm làm việc, qua đó khối lượng và chất lượng công việc được nâng cao, thu nhập ổn định cho NLĐ. Mức thu nhập thấp nhất hiện tại là 6.000.000 đồng/ người/ tháng.

Bà Lê Thị Xuân Hương, chủ tịch CĐCS cho biết:” Chúng tôi luôn được lãnh đạo DN quan tâm đến đời sống của NLĐ. Năm 2016 doanh nghiệp đã đầu tư đất và dự kiến xây chung cư 15 tầng cho công nhân lao động làm việc tại Công ty  gồm khu vui chơi giải trí, căn hộ gia đình vào năm 2018”.

CĐCS là cầu nối giữa Doanh nghiệp (DN) và người lao động, là một đơn vị FDI mặc dù tình hình kinh tế còn khó khăn, đối thủ cạnh tranh nhiều, DN vẫn quan tâm thiết thực đến NLĐ đã phần nào khẳng định được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ làm việc tại DN giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Từ Thị Phương Thủy- CĐKCN


Hội thao CNVCLĐ trong các Khu công nghiệp chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, một hoạt động thiết thực theo nhu cầu của người đoàn viên, người lao động
“Đổi mới hình thức hoạt động, phù hợp nhu cầu cơ sở” luôn là mục tiêu hàng đầu.

THÔNG BÁO - MỜI HỌP

Căn cứ Kế hoạch số 164/KH-LĐLĐ ngày 30/6/2016 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong công nhân, viên chức, lao động, Ban Thường vụ công đoàn các KCN xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với các nội dung cụ thể như sau:
Xem chi tiết tại đây

LỊCH CÔNG TÁC

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2018

 Căn cứ Chương trình công tác năm 2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Căn cứ Chương trình công tác toàn khoá nhiệm kỳ 2015-2020 của Công đoàn các KCN và tình hình thực tế tại đơn vị. Ban Thường vụ Công đoàn các KCN lập kế hoạch công tác năm 2018 như sau: 
Số TT Nội dung hoạt động Thời gian Đơn vị thực hiện Đơn vị phối hợp Ghi chú
1
Hướng dẫn các CĐCS phối hợp với DN thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định 141/2017/NĐ-CP, ngày 07/12/2017 của Chính phủ. Chỉ đạo, đôn đốc các CĐCS phối hợp với doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ năm 2018, đối thoại tại nơi làm việc; xây dựng, thương lượng, ký kết TƯLĐTT.
Tháng 01- tháng 02
VP.CĐ
CKCN
Doanh nghiệp,
CĐCS
 
2
Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 và phát động thi đua năm 2018. Nắm tình hình lương thưởng tết cho CNLĐ tại các DN trong KCN, tặng quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà một số doanh nghiệp khu công nghiệp nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018. Hướng dẫn công tác tuyên giáo, công tác nữ công năm 2018. KH tuyên truyền, tập huấn pháp luật năm 2018.

Tháng

01 – Tháng 02 

VP.CĐ

CKCN; CĐCS

Các doanh nghiệp, CĐCS