Phiên bản đang chạy thử nghiệm. Trang thông tin điện tử công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Ngày cho Lao động nữ được tôn vinh
Thiết thực tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và lao động nữ tại doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thực phẩm Việt (Khu công nghiệp Đông Xuyên) đã phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức chương trình Hội thao trò chơi dân gian và hội chợ ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản diễn ra từ lúc 16h00 đến 22h00 ngày 14/10/2017 tại sân của Công ty với hơn 800 lao động tham gia và cổ vũ.
 
 
 
Nữ đoàn viên tham gia thi nhảy bao bố và kéo co tập thể
 
 
 Đây là một sân chơi thật sự rất bổ ích, vui tươi, lành mạnh đã được Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc Công ty phối hợp chuẩn bị rất chu đáo nhằm mang lại cho người lao động những phút giây thư giãn, giải trí sau thời gian làm việc tập trung và đã được toàn thể công nhân lao động hưởng ứng tham gia và cổ vũ rất nhiệt tình. Chương trình có sự góp mặt của Công đoàn các Khu công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Việt và đối tác khách hàng của Công ty tại Nhật Bản. Các hoạt động hội thao trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa văn nghệ và ẩm thực Việt – Nhật đã tạo nên bầu không khí rất tưng bừng, vui tươi và thắm tình đoàn kết, gần gũi giữa tất cả những người tham gia.
 
 
Nữ đoàn viên tham gia Khiêu vũ tập thể và Hội chợ ẩm thực

Hội thao với các môn kéo co đồng đội nam nữ, nhảy bao bố đồng đội nam nữ tiếp sức và khiêu vũ tập thể đã làm nức lòng tất cả những người lao động tham gia khi có sự cổ vũ nhiệt tình của Ban Giám đốc Công ty và đối tác khách hàng nước ngoài của Công ty. Các gian hàng ẩm thực Việt – Nhật do các bộ phận của Công ty lên ý tưởng và thực hiện đã thu hút đông đảo người lao động tham gia thưởng thức. Với đặc thù ngành nghề của Công ty là chuyên sản xuất bánh hải sản xuất khẩu sang Nhật Bản với thương hiệu Việt uy tín, các gian hàng giao lưu ẩm thực cũng đã được các bộ phận đan xen giữa các món ăn thuần Việt và các món ăn theo phong cách Nhật Bản làm cho hội chợ ẩm thực thêm phần phong phú, đa dạng.
 
Ngoài ra, điểm nhấn của chương trình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Công ty TNHH Thực phẩm Việt còn được ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm giao lưu đáng nhớ giữa Ban Giám đốc Công ty, đối tác khách hàng phía Nhật Bản và người lao động qua hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, đố vui có thưởng, các gian hàng trò chơi có thưởng đã mang đến cho người lao động, mà đặc biệt là lao động nữ khoảnh khắc thật vui, thật ý nghĩa nhân ngày đặc biệt của Phụ nữ Việt Nam.
 

 


Ông Trần Xuân Phùng – Tổng giám đốc Cty TNHH Thực phẩm Việt tham gia gian hàng trò chơi

 
Phát biểu tại chương trình của Công ty TNHH Thực phẩm Việt, Ông Trần Xuân Phùng – Tổng giám đốc Công ty đã đánh giá cao tinh thần của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã luôn đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc Công ty chăm lo có hiệu quả cho người lao động tại doanh nghiệp. Ông cũng mong muốn Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty sắp tới sẽ phát huy tinh thần sáng tạo hơn nữa để phát động và tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên và người lao động tham gia, Công ty sẽ cố gắng tạo các điều kiện tốt nhất để toàn thể người lao động được tham gia nhiều hoạt động, nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho đoàn viên và người lao động tại Công ty.
Trần Thanh Tâm
 (Công đoàn các KCN)


Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam -Chính sách tốt cho người lao động
Hội thao CNVCLĐ trong các Khu công nghiệp chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, một hoạt động thiết thực theo nhu cầu của người đoàn viên, người lao động
“Đổi mới hình thức hoạt động, phù hợp nhu cầu cơ sở” luôn là mục tiêu hàng đầu.

THÔNG BÁO - MỜI HỌP

Căn cứ Kế hoạch số 164/KH-LĐLĐ ngày 30/6/2016 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong công nhân, viên chức, lao động, Ban Thường vụ công đoàn các KCN xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với các nội dung cụ thể như sau:
Xem chi tiết tại đây

LỊCH CÔNG TÁC

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BR-VT  
 CÔNG ĐOÀN CÁC KCN

Số :    /KH-CĐKCN 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày         tháng          năm 2017


KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2018
Căn cứ Chương trình công tác năm 2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh.
Căn cứ Chương trình công tác toàn khoá nhiệm kỳ 2015-2020 của Công đoàn các KCN và tình hình thực tế tại đơn vị. Ban Thường vụ Công đoàn các KCN lập kế hoạch công tác năm 2018 như sau:
số TT
Nội dung hoạt động
Thời gian
 Đơn vị thực hiện
Đơn vị phối hợp
Ghi chú
01
Hướng dẫn các CĐCS phối hợp với DN thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định 141/2017/NĐ-CP, ngày 07/12/2017 của Chính phủ. Chỉ đạo, đôn đốc các CĐCS phối hợp với doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ năm 2018, đối thoại tại nơi làm việc; xây dựng, thương lượng, ký kết TƯLĐTT.
Tháng 01- tháng 02
VP.CĐ
CKCN
Doanh nghiệp,
CĐCS
 
02
Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 và phát động thi đua năm 2018. Nắm tình hình lương thưởng tết cho CNLĐ tại các DN trong KCN, tặng quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà một số doanh nghiệp khu công nghiệp nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018. KH tuyên truyên, tập huấn pháp luật, công tác nữ công năm 2018.
Tháng
01 – Tháng 02
VP.CĐ
CKCN; CĐCS
Các doanh nghiệp
 
03
Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm kỳ CĐ các KCN. Xây dựng kế hoạch “Nâng cao chất lượng và hoạt động của cán bộ công đoàn” năm 2018; Hướng dẫn thực hiện cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đăng ký thực hiện 04 Đề án giảm của tỉnh năm 2018.
Tháng 03 – Tháng 9
VP.CĐ
CKCN;
CĐCS
BQL, LĐLĐ tỉnh
 
 
04
Tiếp tục hướng dẫn và vận động CĐCS đăng ký thi đua, đăng ký công trình, sản phẩm, đề tài khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2018 .Tham gia các hoạt động Tuần Lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 20 năm 2018. Tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội lần thứ VI Công đoàn tỉnh.
Tháng 01 – Tháng 05
VP.CĐ
CKCN
LĐLĐ tỉnh, doanh nghiệp,CĐCS
 
05
Triển khai kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; kiện toàn, củng cố các CĐCS trung bình năm 2017; vận động hiến máu nhân đạo, đóng góp học bổng Nguyễn Đức Cảnh.
Tháng
01-04
VP.CĐ
KCN, CĐCS
DN,CĐCS
 
06
 Thực hiện Chương trình “Về nguồn” năm 2018.Tổ chức Ngày hội CNVCLĐ “vui khỏe” 2018.
Tháng 4- 6
VP.CĐ
KCN
DN,CĐCS
 
07
Tập huấn 05 lớp về pháp luật lao động, kỹ năng hoạt động công đoàn, kỹ năng công tác kiểm tra, Luật BHXH, BHYT, BHTN ... đến cán bộ CĐCS.
Quý I, II và III
VP.CĐ
CKCN
LĐT
 
08
Hướng dẫn công tác tuyên truyền, giáo dục và công tác Nữ công năm 2018, chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 và khởi nghĩa hai Bà Trưng.
Tháng
01 – 6
VP.CĐ
KCN
CĐCS
 
09
Hướng dẫn hoạt động công đoàn đối với cán bộ công đoàn các CĐCS mới thành lập.
Quý I & II
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
10
Chỉ đạo UBKT triển khai kế hoạch kiểm tra năm 2018 đến các CĐCS, tổ chức kiểm tra ít nhất 40 % tổng số CĐCS.
Tháng
02 –10
UBKT
 
CĐCS
 
11
Khảo sát các doanh nghiệp, vận động phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS phấn đấu thành lập 7 CĐCS, kết nạp 3.000 đoàn viên.
Thường xuyên
VP.CĐ
CKCN
LĐLĐ tỉnh,
BQL
 
12
Tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết ĐH VI Công đoàn tỉnh,.
Thường xuyên
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
13
Tiếp tục triển khai việc “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị khóa XII.
Quý I
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
14
Góp ý và triển khai thông số chấm điểm Công đoàn vững mạnh năm 2018; hướng dẫn CĐCS thực hiện thông số chấm điểm CĐCS vững mạnh, xây dựng tổ công đoàn vững mạnh. Giao ban các CĐCS quý I/2018.
Tháng
01- 3
VP.CĐ
KCN, CĐCS
CĐCS
 
15
Hướng dẫn, chỉ đạo 100 % CĐCS phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quy chế dân chủ; tổ chức đối thoại định kỳ, hội nghị Người lao động năm 2018.
Tháng 1 đến tháng 10
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
16
Phối hợp thực hiện tuyên truyền, phổ biến PLLĐ tại cơ sở. Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2018.
Tháng 01 - 9
VP.CĐ
KCN, CĐCS
Sở LĐTB &XH,LĐT
 
17
Hội nghị BCH, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm .
Tháng
6
VP.CĐ
CKCN
BQL, LĐT
 
18
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 22/CT-TW của ban Bí thư, chỉ thị 30-CT/TU của tỉnh uỷ BR-VT về tăng cương chỉ đạo thực hiện Quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.
Thường xuyên
VP.CĐ
CKCN
Doanh nghiệp,CĐCS
 
19
Đôn đốc, vận động đóng góp Quỹ tình nghĩa, tình thương; Quỹ vì người nghèo, Quỹ mái ấm CĐ.
Tháng
2-7
VP.CĐ
KCN
DN,CĐCS
 
20
Tiếp tục thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng ký kết và thực hiện TƯLĐTT”, Đại diện tập thể lao động tại doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐ thương lượng, ký kết TƯLĐTT.
Tháng
01 – tháng 8
VP.CĐ
CKCN
LĐLĐ
 
21
Hướng dẫn CNLĐ lập dự án vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, trình LĐLĐ tỉnh thẩm định và xét cho vay.
Tháng
4 - 6
VP.CĐ
CKCN
LĐT
 
22
Khảo sát nhà tạm, nhà dột nát trong CNLĐ để xét và đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn”, Nhà “Đại đoàn kết”.
Tháng
4-6
VP.CĐ
CKCN
LĐT
 
23
Theo dõi, chỉ đạo Đại hội các CĐCS đến kỳ Đại hội theo quy định.
Thường xuyên
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
24
Triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trong CNVCLĐ các KCN chào mừng các Ngày Lễ lớn của đất nước.
Tháng 01 - 6
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
25
Hướng dẫn tổ chức hoạt động Tháng hành động “vì trẻ em nghèo”; hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6.
Tháng
5 - 6
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
26
Tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2018, thăm và tặng quà cho công nhân lao động bị TNLĐ, có hoàn cảnh khó khăn.
Tháng
4 - 5
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
27
Hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và tiến tới chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
Tháng
6 - 7
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
28
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT, phòng chống tội phạm, ma túy, HIV/AIDS năm 2018.
Tháng
6-12
VP.CĐ
CKCN
BQL
 
29
Kiểm tra công tác xây dựng CĐCS vững mạnh 6 tháng đầu năm 2018.
Tháng 6
VP.CĐ
CKCN
LĐLĐ
 
30
Tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi là con CNLĐ KCN. Tham gia các hoạt động hè do LĐT tổ chức cho con CNLĐ.
Tháng
 7
VP.CĐ
CKCN
LĐLĐ
 
31
 Tham gia kiểm tra, thanh tra việc thực hiện PLLĐ tại các doanh nghiệp KCN.
Tháng 4 - 10
VP.CĐ
CKCN
LĐT, BQL
 
32
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội III Công đoàn các KCN gắn với các Chương trình Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn tỉnh và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra. Triển khai thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Tháng 01 - 12
 
UBKT
CĐCS
 
33
Tập huấn 01 lớp công tác BHLĐ cho cán bộ CĐ và ATVSV.  
Tháng
5
VP.CĐ
CKCN
LĐT
 
34
Chỉ đạo CĐCS tổ chức Tết Trung thu cho con CNLĐ KCN. Kiểm tra công tác nữ công các CĐCS trực thuộc.
Tháng
7- 9
Ban Nữ công
LĐT
 
35
Tổ chức kiểm tra về phong trào “Xanh - , Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” tại các CĐCS.
Tháng
7-9
VP.CĐ
CKCN
BQL
 
36
Hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10.
Tháng
10
VP.CĐ
CKCN
HLHPNVNT
 
37
Tập huấn 01 lớp nghiệp vụ công tác kiểm tra cho cán bộ kiểm tra CĐCS trực thuộc mới tham gia công tác kiểm tra.
Tháng
4 -7
UBKT
CĐCS
 
38
Tiếp tục vận động CNVCLĐ tham gia hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2018.
Tháng
9
VP.CĐ
CKCN
BQL
 
39
Thực hiện cuộc vận động ủng hộ Quỹ “đền ơn đáp nghĩa, “vì người nghèo” năm 2018.
Tháng
7-11
VP. CĐ .KCN
CĐCS
 
40
Chấm điểm CĐ vững mạnh năm 2018; tổng hợp các cơ quan, doanh nghiệp văn hóa và phong trào ‘Xanh - sạch - đẹp, ATVSLĐ’.
Tháng
 10 - 11
VP.CĐ
CKCN
BQL
 
41
Hướng dẫn các CĐCS trực thuộc tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ năm 2019. tham gia viết bài Đặc san Xuân 2019.
Tháng 12
VP.CĐ
CKCN
BQL
 
 
42
Hội nghị Ban thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn các KCN. Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.
Tháng
12
VP.CĐ
CKCN
CĐCS
 
 
Trên đây là kế hoạch hoạt động của Công đoàn các KCN năm 2018. Ban Thường vụ Công đoàn các KCN đề nghị Văn phòng CĐ các KCN, Ban chấp hành các CĐCS triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2018.

Nơi nhận :  

- LĐLĐ tỉnh (báo cáo)

- CT, PCT, các UVTV, UVBCH;

- BQL các KCN(phối hợp);

- Các CĐCS, UBKT(thực hiện);

- Lưu: VP Công đoàn.

TM. BAN THƯỜNG VỤ    

CHỦ TỊCHNguyễn Đức Ý

 

>>>Xem thêm hình ảnh hoạt động>>>