Phiên bản đang chạy thử nghiệm. Trang thông tin điện tử công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

“Đổi mới hình thức hoạt động, phù hợp nhu cầu cơ sở” luôn là mục tiêu hàng đầu.
Nhân dịp kỷ niệm 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, Công đoàn các Khu công nghiệp đã tổ chức thành công hành trình về nguồn lồng ghép tập huấn kỹ năng giao tiếp cho cán bộ Công đoàn làm công tác tuyên truyền, diễn ra trong 02 ngày 18 và 19/3/2016 tại Khu căn cứ Minh Đạm – Huyện Đất Đỏ – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với sự tham gia của 130 cán bộ Công đoàn là Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn các KCN; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công; cán bộ làm công tác tuyên truyền tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn các Khu công nghiệp.
Với mục tiêu nhằm tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong cán bộ Công đoàn; trang bị kiến thức bổ ích về kỹ năng giao tiếp cho cán bộ làm công tác tuyên truyền tại cơ sở; đẩy mạnh, đổi mới sáng tạo các hoạt động nữ công; tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ Công đoàn trên địa bàn, Công đoàn các Khu công nghiệp tin tưởng rằng, chuyến đi này đã mang đến cho mỗi cá nhân cán bộ Công đoàn tham gia những cái nhìn mới mẻ hơn về phương thức tổ chức các hoạt động phong trào dành cho cơ sở.  4 nội dung chính đã được Ban tổ chức lồng ghép sáng tạo, hợp lý đã góp phần vẽ nên một bức tranh cực kỳ sinh động: Viếng đền thờ Liệt sĩ , tham quan khu di tích Minh Đạm do cán bộ Khu di tích hướng dẫn và đồng hành cùng với đoàn; Tập huấn kỹ năng giao tiếp do giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đứng lớp; Hội thi đố vui hái lộc với chủ đề về hoạt động Công đoàn và phong trào phụ nữ Việt Nam; Giao lưu trò chơi vận động, sinh hoạt tập thể, giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực rừng và biển.

Từ sự nỗ lực của Ban tổ chức, hòa cùng tinh thần hăng hái tham gia nhiệt tình của 130 cán bộ của Công đoàn các Khu công nghiệp đã tạo nên một không khí xuyên suốt hành trình 2 ngày luôn đầy ắp tiếng cười, đầy ắp tình đoàn kết, tinh thần làm việc nhóm cao độ và đồng lòng của tập thể cán bộ Công đoàn từ 6 tiểu trại.

Phát huy hiệu quả thiết thực đã đạt được từ hoạt động này, Công đoàn các Khu công nghiệp cũng đã tổ chức đợt khảo sát nhanh về nhu cầu tham gia của đoàn viên đối với các hoạt động, các phong trào của tổ chức Công đoàn, sắp tới đây, hoạt động của Công đoàn các Khu công nghiệp sẽ tiếp tục bám sát nhu cầu thực tế của cơ sở, phù hợp với điều kiện của địa bàn với mục tiêu tất cả đều hướng về cơ sở.


 

Trần Thanh Tâm

                                                                                          (Công đoàn các KCN)

 

THÔNG BÁO - MỜI HỌP

Căn cứ Kế hoạch số 164/KH-LĐLĐ ngày 30/6/2016 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong công nhân, viên chức, lao động, Ban Thường vụ công đoàn các KCN xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với các nội dung cụ thể như sau:
Xem chi tiết tại đây

LỊCH CÔNG TÁC

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2018

 Căn cứ Chương trình công tác năm 2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Căn cứ Chương trình công tác toàn khoá nhiệm kỳ 2015-2020 của Công đoàn các KCN và tình hình thực tế tại đơn vị. Ban Thường vụ Công đoàn các KCN lập kế hoạch công tác năm 2018 như sau: 
Số TT Nội dung hoạt động Thời gian Đơn vị thực hiện Đơn vị phối hợp Ghi chú
1
Hướng dẫn các CĐCS phối hợp với DN thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định 141/2017/NĐ-CP, ngày 07/12/2017 của Chính phủ. Chỉ đạo, đôn đốc các CĐCS phối hợp với doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ năm 2018, đối thoại tại nơi làm việc; xây dựng, thương lượng, ký kết TƯLĐTT.
Tháng 01- tháng 02
VP.CĐ
CKCN
Doanh nghiệp,
CĐCS
 
2
Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 và phát động thi đua năm 2018. Nắm tình hình lương thưởng tết cho CNLĐ tại các DN trong KCN, tặng quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà một số doanh nghiệp khu công nghiệp nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018. Hướng dẫn công tác tuyên giáo, công tác nữ công năm 2018. KH tuyên truyền, tập huấn pháp luật năm 2018.

Tháng

01 – Tháng 02 

VP.CĐ

CKCN; CĐCS

Các doanh nghiệp, CĐCS